หัวข้อ: ลดเค็มเพื่อป้องกันโรคหัวใจ เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ กรกฎาคม 19, 2010, 08:13:13 PM ลดเค็มเพื่อป้องกันโรคหัวใจ (Woman's Story)
สถาบันวิจัยทางการแพทย์ของอังกฤษได้รายงานว่า การลดการบริโภคเกลือโดยเฉลี่ย 6 - 9.5 กรัมต่อวัน จะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจได้ร้อยละ 10 และช่วยลดปัญหาหลอดเลือดอุดตันลงได้ถึงร้อยละ 13 เนื่องจากที่ผ่านมาในแต่ละวัน เราอาจจะบริโภคเกลือมากเกินไปโดยที่ไม่รู้ตัว ทั้งที่จริงแล้วปริมาณ เกลือเพียงเล็กน้อยก็เพียงพอสำหรับการทำงานของระบบร่างกายแล้ว ซึ่งการบริโภคเกลือในปริมาณมากเกินไป จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่นำไปสู่การเกิดโรคความดันโลหิตสูง และโรคหลอดเลือดหัวใจ ฉะนั้นเมื่อมีการออกมา ยืนยันแบบนี้ ก็คงต้องทานเค็มแต่พอดีแล้วละค่ะ เพื่ออนาคตที่ปลอดภัยไร้โรคร้าย |