หัวข้อ: น้ำร้อนลวกช้อน แหล่งใหม่ของการสะสมเชื้อโรค เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ มิถุนายน 20, 2010, 07:12:05 PM น้ำร้อนลวกช้อน แหล่งใหม่ของการสะสมเชื้อโรค (Woman's Story) สาว ๆ เคยเห็นหม้อลวกช้อนที่ใช้สำหรับลวกช้อนตามฟู้ดเซ็นเตอร์ต่าง ๆ บ้างรึเปล่า จริง ๆ แล้ววิธีนี้เป็นมาตรการที่เอาไว้ใช้กำจัดเชื้อโรคที่ตกค้างในช้อน เพื่อความถูกสุขลักษณะในการทานอาหาร แต่ก็อย่าเพิ่งวางใจไปค่ะ เพราะถ้าหากไม่มีการเปลี่ยนน้ำในหม้อลวกทุกชั่วโมง น้ำในหม้อก็จะกลายเป็นแหล่งรวมสารพัดเชื้อโรคดี ๆ นี่เอง อีกอย่างถ้าน้ำในหม้อไม่เดือด เชื้อโรคก็ไม่มีทางตายไปได้หรอกนะคะ ดังนั้น ทุกครั้งก่อนที่จะนำช้อนไปลวก ก็ควรสังเกตดูน้ำในหม้อว่าเดือดหรือไม่ แล้วก็จะควรจะแช่ช้อนไว้สักพักหนึ่งพอสมควร ที่สำคัญหากมีป้ายบอกว่าเปลี่ยนน้ำทุก ๆ กี่ชั่วโมงก็จะเป็นการดีมากขึ้นทีเดียวค่ะ เชื้อโรคมีอยู่รอบตัวเรานะคะ ทางที่ดีก็อย่าลืมใส่ใจกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้าง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของตัวคุณเองค่ะ หัวข้อ: Re: น้ำร้อนลวกช้อน แหล่งใหม่ของการสะสมเชื้อโรค เริ่มหัวข้อโดย: ringnant ที่ มิถุนายน 21, 2010, 11:58:52 AM มาช่วย confirm ครับว่าจริง -> เมื่อไม่นานมานี้เห็นในทีวีว่าหน่วยงานราชการใหนซักแห่งนี่แหละ ( ไม่แน่ใจว่าใช่อ.ย.รึเปล่า ) ได้เผยผลสำรวจพบว่าน้ำร้อนนั้นไม่เดือดจริงจึง
ไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ แต่กลับเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคมากกว่า จากที่เคยอ่านผลการวิจัยมา -> มีเรื่องคล้ายๆกันอีกเรื่่องนึงคือ ที่เป่าลมร้อนในห้องน้ำ -> อาจจะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค มากกว่าฆ่าเชื้อเหมือนกัน? และเพิ่งทราบมาว่า ( ฟังจากเดี่ยวไมโครโฟนของ " น " ) -> กระดาษทิชชูสีชมพูตามร้านอาหารนั้นเป็นกระดาษ recycle และใส่สีเพื่อให้ดูดีขึ้น -> ก็เข้าข่ายเป็นแหล่ง สะสมเชื้อโรคเหมือนกัน สรุปว่าใครเชื่อไม่เชื่อก็พิจารณาเอาเองก็ละกัน... ringnant หัวข้อ: Re: น้ำร้อนลวกช้อน แหล่งใหม่ของการสะสมเชื้อโรค เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ มิถุนายน 21, 2010, 07:54:26 PM ดีใจค่ะที่ ringnant มาช่วยตอบ พวกเราจะได้เป็นคนแรกๆที่เป็นอันดับสูงๆ ไปพร้อมกันนะคะ :kiss1: :kiss1:
|